Đang truy cập: Trang chủ TIN TỨC Hoạt động nhà trường Diễn văn khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Diễn văn khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Email In PDF.

Kính thưa:

- Các đồng chí lãnh đạo (Tỉnh, TP), Ngành GD& ĐT QN

- Các Đại biểu Ban,ngành, đơn vị địa phương

- Ban lãnh đạo công ti CP sách và TBTH Quảng Ninh

- Ban đại diện CMHS của nhà trường

- Các thày, cô giáo, CNV, Các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến

 

 

Sau những ngày hè bổ ích và lý thú, hôm nay ngày 5/9/2011, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, thày và trò trường TH, THCS và THPT Văn Lang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012.

Trong niềm hân hoan của ngày khai giảng, nhà trường rất vui mừng được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh cùng với những bó hoa tươi thắm nặng đầy tình nghĩa. Sự có mặt của các quý vị trong ngày Lễ khai giảng là nguồn động viên to lớn đối với thày và trò nhà trường trong năm học mới.

Trong ngày hội đầu năm học, tôi xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể các thày cô giáo, CNV và các em học sinh, đặc biệt là 380 em học sinh đầu cấp của nhà trường.

Tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh , các thày cô giáo và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh thân mến!

Sự nghiệp giáo dục luôn là một lĩnh vực quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến sự tồn tại và tiến trình phát triển của mỗi quốc gia. Cách đây 66 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tâm huyết gửi thư cho các thày cô giáo và các em học sinh nhân ngày Lễ khai giảng đầu tiên của nước VNDCCH với lời căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em...”

Ngày nay, khi đất nước ta bước vào thời kì hội nhập, thời đại của CNH, HĐH, giáo dục được coi là “quốc sách hàng đầu” và trở thành mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Chúng ta phải có trách nhiệm thực hiện tốt sứ mệnh “ nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Trường TH, THCS và THPT Văn Lang bước sang tuổi thứ 7, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, chúng ta không khỏi tự hào vì nhà trường đã và đang đi đúng theo lộ trình đã xây dựng. Trường của chúng ta đã từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng với những minh chứng cụ thể:

- Về số lượng: Nếu năm đầu thành lập nhà trường mới có 12 lớp học với 508 học sinh và 35 CB-GV-NV thì năm học 2011-2012 này đã có 36 lớp học với 1400 học sinh và 106 CB-GV-NV..

- CSVC : khang trang sạch đẹp được trang bị theo hướng hiện đại của trường chuẩn Quốc gia đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục và sự kì vọng của nhân dân khi gửi con em theo học tại trường.

- Về chất lượng : Chúng ta đã có những bước tiến vững chắc. Năm học 2010-2011 kểt quả xếp loại chất lượng 2 mặt giáo dục của học sinh: HK Tổt : 88.1%; Văn hoá Khá Giỏi: 87.1%; Tỷ lệ đỗ TN THPT, THCS :100%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình học TH : 100%; đặc biệt chất lượng mũi nhọn có sự tiến bộ vượt bậc, nếu so sánh số lượng HSG cấp tỉnh năm 2009-2010: 40 giải, thì năm 2010-2011 là 77 giải trong đó có các giải nhất, nhì. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường CĐ, ĐH ngày càng tăng cao trường ta dã đứng ở top ¼ các trường THPT trong toàn quốc.

- Hoạt động của các tổ chức đoàn thể, công tác chăm sóc học sinh: ngày càng được nâng tầm và đi vào chiều sâu, có tính giáo dục lớn đối với các em học sinh.

Những kết quả đã đạt được ngày càng góp phần khẳng định sự trưởng thành của nhà trường và mang lại niềm tin trong tiềm thức của người dân thành phố.

Thưa các quý vị đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh.

Thành tích nhà trường đạt được là do sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Tỉnh, thành phố, lãnh đạo ngành GD&ĐT; sự quan tâm tạo điều kiện của các ban ngành đoàn thể , các tổ chức xã hội ở địa phương , của Lãnh đạo Công ty CP Sách và TBTH Quảng Ninh; sự phối kết hợp và ủng hộ mạnh mẽ của các bậc CMHS và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết nhẩt trí của thày và trò nhà trường. Đó là những nhân tố rất quan trọng giúp nhà trường ổn định và phát triển.

Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành ngày càng sâu sắc và toàn diện. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội,các ban ngành đoàn thể, tới Ban Lãnh đạo Công ty CP sách và TBTH Quảng Ninh, các bậc CMHS; Cảm ơn các thày, cô giáo, CNV và các em học sinh đã có những cố gắng nỗ lực trong công tác dạy và học.

Kính thưa các thày cô giáo và các em học sinh!

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, chúng ta vẫn còn những thiếu sót cần khắc phục, những non yếu cần rèn luyện thêm đó là: Về phía các thày cô giáo, CNV nhà trường cần nhanh chóng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ hơn nữa, phấn đấu hơn tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao trong công việc; một bộ phận nhỏ các em học sinh còn chưa chăm học, cá biệt còn mắc khuyết điểm về tư cách tác phong, còn vi phạm luật giao thông... Đây là những vấn đề chúng ta phải nhanh chóng khắc phục.

Kính thưa các qúy vị đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh!

Năm học 2011 – 2012 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc là thứ XI; Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIII, đồng thời cũng là năm thứ hai của giai đoạn nâng cao chất lượng giáo dục trong lộ trình phát triển của nhà trường. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, Với phương châm “Lấy giáo dục đạo đức làm gốc, giáo dục toàn diện làm nền, phát triển chuyên sâu mũi nhọn”, thày và trò nhà trường quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Tiếp tục triển khai có hiệu quả và sáng tạo ba cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dụcvà phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Với mong muốn thày cô tâm huyết, cha mẹ quan tâm và chính quyền vào cuộc.

Hai là: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thành công mô hình các lớp chất lượng cao và chương trình cải cách nâng cao chất lượng Buổi 2 của học sinh trong toàn trường .

Ba là: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá chuyên môn, nghiệp vụ.

Bốn là: Tiếp tục xây dựng , kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL trong nhà trường.

Năm là: Quyết tâm XD môi trường giáo dục lành mạnh, giúp các em học sinh phát triển toàn diện Đức- Trí - Thể - Mĩ, trở thành những người công dân có ích cho xã hội,đáp ứng nhu cầu của công cuộc đổi mới trong thời kì hội nhập.

Kính thưa các qúy vị đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh!

Nhiệm vụ của năm học mới đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của cả thày và trò nhà trường tạo ra sự chuyển biến toàn diện cả về chất và lượng. Thay mặt cho Chi uỷ, BGH nhà trường, tôi xin kêu gọi các thày cô giáo, các CB – NV và các em học sinh hãy Đoàn kết nhất trí , phấn đấu vươn lên không ngừng, cầu tiến và trau dồi kiến thức để ngày hôm nay tiến bộ hơn hôm qua, ngày mai giỏi hơn hôm nay. Chúng ta không còn con đường nào khác hơn là phải “Dạy thật tốt, Học thật tốt”, đó là nhiệm vụ chính trị số 1 của nhà trường chúng ta.

Thày và trò nhà trường hãy nỗ lực phấn đấu để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của năm học!

Kính thưa các qúy vị đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh!

Năm học mới đã đến! Một lần nữa xin cám ơn quý vị đại biểu đã dành thời gian dự Lễ khai giảng ,chia vui và chúc mừng nhà trường.

Xin chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Xin chúc các thày, cô giáo, các CB-NV, các em học sinh yêu quý bước vào năm học mới với nhiều niềm vui, nhiều ý chí vươn lên và hứa hẹn sẽ đạt thành tích xuất sắc!

Xin được phép tuyên bố năm học mới 2011 – 2012 bắt đầu!

Xin trân trọng cảm ơn!

Hiệu trưởng

Đàm Thị Thanh Thủy

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 05 Tháng 9 2011 21:24 )  

Liên kết Website