Đang truy cập: Trang chủ THƠ VĂN - SÁNG TÁC Bài viết của giáo viên Bài phát biểu của cô giáo Đàm Thị Thanh Thủy, hiệu trưởng nhà trường trong Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 năm học 2010 - 2011

Bài phát biểu của cô giáo Đàm Thị Thanh Thủy, hiệu trưởng nhà trường trong Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 năm học 2010 - 2011

Email In PDF.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, kính thưa các bậc CMHS

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thật xúc động bởi đây là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành của các em học sinh cuối cấp: lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Quãng thời gian qua không phải là dài nhưng cũng đủ để ghi nhận sự trưởng thành của một con người trong từng giai đoạn nhất định cả về thể chất, tư cách và học vấn. Chính ngôi trường này, nơi mà mới ngày nào các em bước chân vào trường trong tâm trạng bỡ ngỡ xen lẫn háo hức, mong chờ mà hôm nay chúng ta đã cùng ở đây để làm lễ tốt nghiệp cho HS cả 3 cấp. Các em học sinh lớp 5 , lớp 9 còn có cơ hội tu dưỡng ở nhà trường phổ thông và có thể sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện ở chính ngôi trường Văn Lang của chúng ta. Nhưng đối với 259 em học sinh lớp 12 có lẽ đây là cơ hội cuối cùng .

 

Trong khoảng khắc này các em hãy dừng một phút để nhớ, để tri ân những người đã góp phần làm lên thành công của các em ngày hôm nay:

- Đó chính là Cha mẹ, những người đã sinh thành và dày công dưỡng dục các em trong những tháng năm qua.

- Đó là thầy cô, những người đã hết lòng giảng dạy, giáo dục các em không chỉ tri thức khoa học mà còn cả cách đối nhân xử thế, cho các em những bài học được đúc kết từ chính cuộc đời của mình.

- Chúng ta cũng cần tri ân cả những tình cảm bạn bè của những tháng năm chung sống dưới mái trường.

- Và còn rất nhiều những người đã âm thầm giúp các em trong quá trình chuẩn bị hành trang vào cuộc sống suốt 12 năm qua.

- Một người nữa, các em nên dành cho lời tri ân đó chính là bản thân các em, cám ơn vì các em đã dốc công học tập, tu rèn đạo đức mặc dù còn có những lúc nản lòng, có những lúc còn làm cho cha mẹ và thầy cô phiền muộn. Nhưng tuyệt đại đa số các em đã xác định đúng mục đích học tập vì tương lai, sự nghiệp của mình và của quê hương đất nước.

Các em thân mến! Thay mặt cho các thầy cô giáo và cha mẹ của các em, cô xin chúc mừng tất cả các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình phổ thông, xin biểu dương các em đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh như em: Lã Thị Thu Thảo, Hồ Ngọc Anh đạt giải nhất bộ môn Hoá học. Em Trần Mai Quyên Giải nhì môn Tiếng Anh, Hoàng Tuấn Anh giải nhì Môn Hoá, Em Đoàn Xuân Đạt giải nhì môn Vật lí. Em Phạm Quang Trung giải nhì môn Sinh, Em Vũ Kiều Oanh giải nhì môn Lịch sử, ... Các em đã tiếp tục tô thắm bảng thành tích của nhà trường, và là những tấm gương cho các lứa đàn em học tập và noi theo.

Các em học sinh lớp 12 yêu quý! Có thể nói từ ngày hôm nay các em đã trưởng thành, trước mắt các em là cả một chặng đường với rất nhiều thử thách mới mà thử thách đầu tiên là kỳ thi TN THPT và kì thi Đại học – Cao đẳng. Thời gian không còn nhiều, các em hãy cố gắng tập trung ôn bài thật tốt, chú ý giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết với bạn bè, tận dụng thời gian tới giây phút cuối cùng, quyết tâm giành kết quả cao nhất. Đó chính là sự báo đáp, là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà các em giành cho cha mẹ, thày cô và cho chính bản thân mình.

Các em quý mến! Sau đây mỗi em sẽ có một con đường cho riêng mình, nhưng các thầy cô mong muốn dù ở đâu, làm việc gì các em luôn nhớ tới ngôi trường Văn Lang, mái nhà chung của chúng ta, nơi mà các em đã gắn bó trong suốt tháng năm vừa qua. Cô xin chúc các em luôn sống chân chính, vững vàng, thành công và sẽ trở thành những người công dân của toàn cầu, là những con người có ích cho gia đình cho xã hội

Xin chân thành cảm ơn!

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 26 Tháng 6 2011 12:44 )  

Liên kết Website